Cách xem hướng căn hộ hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm đến. Bởi hướng của căn hộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, gia đình cùng tài vận của gia chủ. Vậy cách xem hướng căn hộ chung cư Thủ Thiêm như thế nào là đúng để mang đến vận khí cho gia chủ? 
Ngày nay, do tỷ lệ người trẻ lựa chọn sinh sống tại các căn hộ chung cư đang dần chiếm tỷ trọng áp đảo so với những loại hình bất động sản khác do nhũng lý do như: Chính sách ưu đãi trả góp, giá thành tối, nhiều tiện ích,... Vì thế, rất nhiều người quan tâm đến cách xem hướng căn hộ hợp phong thủy. Bài viết dưới đây Elite sẽ giới thiệu đến bạn cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm sao cho hợp phong thủy được tổng hợp từ các nguồn uy tín.

Cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm căn cứ vào ban công hay cửa chính

Cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm rất quan trọng khi mua một căn hộ nào đó. Bởi nếu như xác định sau có thể sẽ khiến mọi tính toán và thiết kế phong thủy không mang lại kết quả tốt. Vì thế, dưới đây là lý giải về cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm căn cứ vào ban công hay cửa chính.

Hướng căn hộ chung cư có phải là hướng cửa chính?

Theo như các quan niệm trước đây, có nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào cho nên là hướng của căn hộ chung cư. Nhiều chuyên gia phong thủy cũng nhận định từ trước đến nay dân gian cũng luôn xác định hướng nhà theo hướng của cửa chính. Do hướng của cửa chính là nơi ra vào và mọi người trong nhà đều duy trì các hoạt động hàng ngày khi đi qua cửa.
Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra rằng hướng cửa chỉ ứng dụng với các căn nhà bên dưới mặt đất hoặc tiếp xúc với mặt đất. Vậy đối với chung cư thì cách xem hướng căn hộ chung cư có phải chăng nên xem hướng của cả tòa nhà chứ không phải là từng cánh cửa của mỗi căn hộ?
Trên thực tế, cửa chính của các căn hộ chung cư thường sẽ bít khí, trong khi nơi đón nhiều địa khí cùng thiên khí của căn hộ chung cư lại là ban công. Vậy khi xem hướng nhà chung cư có phải nên xem hướng ban công hay không?

Hướng căn hộ có phải là hướng ban công?

Theo như các tài liệu về phong thủy, điều quan trọng nhất khi xác định hướng của ngôi nhà là địa khí và thiên khí. Theo đó, địa khí và thiên khí vốn rất khó để có thể cảm nhận được, ít chịu những tác động theo suy nghĩ của con người. Tuy nhiên lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.
Vì vậy các chuyên gia phong thủy nhận định, cách xem hướng căn hộ chung cư phải là nơi đón khó tốt nhất cho căn hộ, nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trên thực tế, hướng nhà chung cư chính là mặt phòng khách có ban công. Bởi nơi đây là nơi để căn hộ đón ánh sáng, đón gió, giao tiếp với môi trường thiên nhiên ở bên ngoài.
Căn hộ The River Thủ Thiêm view sông Sài Gòi
Hướng căn hộ có phải là ban công? Ảnh minh họa.

Cần lưu ý đến các vấn đề như sau ở ban công:

- Cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm lưu ý tránh cửa ban công và cửa sổ hướng Tây
- Tránh cửa chính của căn hộ chung cư thẳng hướng với cửa ban công vì có thể làm thất thoát tài lộc
- Nếu như có cột ăng ten phát sóng, có các cột điện,... phía ngoài cửa ban công hay cửa sổ thì cũng không tốt.
Từ những phân tích bên trên, có thể thấy được cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm cần căn cứ vào hướng ban công chính, chứ không phải là hướng cửa chính căn hộ. Bạn cũng cần phải lưu ý thêm các vấn đề như: Lựa chọn hướng nhà theo hướng của ban công hoặc là khu vực có view rộng nhất trong căn hộ. Bởi những khu vực đón gió, đón nắng nhiều nhất của căn hộ chắc chắn sẽ là khu vực nạp khí chủ yếu và được chọn làm hướng chính.

Kinh nghiệm xem hướng căn hộ Thủ Thiêm và phong thuỷ liên quan

Tránh căn hộ bị chiếu nắng quá gắt

Cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm, tránh căn hộ bị chiếu nắng quá gắt, vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Các thành viên sinh sống trong căn hộ sẽ khó chịu, dễ cáu gắt mà không rõ nguyên nhân. Các để hạn chế điều này chính là chọn cửa sổ hắt sáng hoặc đặt cây xanh xung quanh.
Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà
Kinh nghiệm để xem hướng căn hộ Thủ Thiêm đó là từ vị trí hành lang tòa nhà hướng thẳng với cửa vào của căn hộ, nếu như thấy được phòng khách thì đây được xem là vận xui, gây mất tài lộc của gia chủ.
Chọn căn hộ chung cư có minh đường rộng rãi
Trong phong thủy minh đường là một khoảng đất rộng hoặc khoảng sân rộng ở trước nhà. Minh đường cũng là một phần rất đặc biệt trong một ngôi nhà. Và với chung cư thì minh đường chính là khoảng đất trống nằm ở phía trước của tòa chung cư. Để mang lại phong thủy tốt thì minh đường nên được trồng nhiều cây xanh, có hồ nước, công viên...
tầm nhìn nội khu căn hộ The River Thủ Thiêm
Căn hộ có minh đường rộng rãi. Ảnh minh họa.
Tránh công trình có góc nhọn chiếu thẳng vào căn hộ
Cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm tiếp theo là khi lựa chọn căn hộ, chủ nhà nên tránh những góc nhọn tại các công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ của mình. Nếu như không chú ý đến điểm này thì nó sẽ gây ra nhiều bất lợi cho ngôi nhà cùng không gian sinh sống của gia đình gây hao tài, sức khỏe sa sút.
Tránh căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ
Cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm nên tránh các căn hộ có nhà vệ sinh nằm đối diện với giường ngủ. Bởi đây là nơi tích tụ uế khí, khiến cho căn hộ bị nặng nề đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở.
Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Các căn hộ có nhà vệ sinh nằm ngay chỗ cửa sổ thường được xem là một lỗi phong thủy đại kỵ. Bởi khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, nghĩa là khi mở cửa nhà ra bạn sẽ thấy ngay nhà vệ sinh điều này làm cho căn hộ bị nặng nề.


Cách xem hướng căn hộ chung cư cực kỳ quan trọng nếu như bạn mong muốn có một không gian sinh sống hợp với phong thủy và khoa học. Vì trước khi chọn nhà bạn cũng nên tham khảo thêm những kiến thức phong thủy được Elite giới thiệu trên đây để lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất.
Trên đây là một số thông tin về cách xem hướng căn hộ Thủ Thiêm có phong thủy tốt và hút được tài lộc, vận khí. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các thông tin chi tiết về danh sách nhà đất giá tốt tại Thủ Thiêm ngay dưới đây! Link

 

Tin tức liên quan

 

Tin tức liên quan

 

Flowers

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, Elite đã mang đến các dự án đa dạng, phù hợp nhất với nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Luôn hướng đến trải nghiệm và kiến tạo giá trị cho khách hàng, chúng tôi liên tục làm mới chính mình để mang lại những tuyệt tác kiến trúc chất lượng, đầy cảm hứng, giàu tính sáng tạo, bền vững và trường tồn với thời gian.

XEM TẤT CẢ